Trình bày suy nghĩ về câu chuyện Hai biển hồ | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Câu chuyện về biển và hai hồ

Người ta nói rằng có hai hồ ở Palestine … hồ thứ nhất được gọi là Biển Chết. Như tên của nó, không có sự sống trong hoặc xung quanh hồ này. Không có loài cá nào có thể sống trong nước hồ và người uống vào cũng mắc bệnh. Không ai muốn sống gần đây. Hồ thứ hai là Galilê. Đây là hồ thu hút nhiều khách du lịch nhất. Nước hồ lúc nào cũng trong xanh, mát lạnh, người uống được mà cá cũng sống được. Nhiều ngôi nhà đã được xây dựng ở đây. Nhờ nguồn nước này mà các khu vườn ở đây tươi tốt …

Xem thêm:

Bình luận câu chuyện biển và hai hồ

Đáng ngạc nhiên là nước cho cả hồ và biển đều đến từ sông Jordan. Nước sông Jordan chảy vào Biển Chết. Nước của Biển Chết mặn vì Biển Chết không lấy nó và giữ nó cho riêng mình. Biển Ga-li-lê nhận nước từ sông Gio-đan rồi chảy qua các sông hồ nhỏ, nơi đây nước luôn trong sạch, mang lại sự sống cho cây cỏ, động vật và con người.

Bạn nghĩ gì về câu chuyện trên?

“Hôm nay có thể là một ngày tràn đầy năng lượng cho bạn và những người khác – nếu bạn dành thời gian để mỉm cười với ai đó, nói một lời tử tế, liên hệ với ai đó đang cần giúp đỡ, viết thư cảm ơn, động viên ai đó đang cố gắng. để khắc phục một vấn đề, “Để chia sẻ một đối tượng vật chất với những người đang có. (William Arthur Ward). Suy cho cùng, niềm vui lớn nhất trong cuộc sống là được giúp đỡ người khác, giúp chúng ta cảm thấy thư thái và thoải mái. Cho đi những gì có thể và những gì chúng ta nhận lại là những món quà có giá trị tinh thần vô cùng to lớn. Nhưng không phải ai trên đời này cũng có tấm lòng yêu thương và chia sẻ với người khác. Và câu chuyện “hai biển và hồ” cho chúng ta biết thêm điều đó.

Sông Jordan cung cấp nước cho Biển Chết và Biển Ga-li-lê. Nước luôn mặn vì Biển Chết không chấp nhận nó và giữ nó cho riêng mình. Như tên gọi của nó, không có sự sống xung quanh nó. Cá không thể sống, con người không thích được đến gần. Ngược lại, Biển Ga-li-lê sau khi tiếp nhận nước, tràn ra các hồ và sông nhỏ, nơi nước luôn trong sạch và mang lại sự sống cho cây cối, muông thú và con người. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới. Một câu chuyện mang đến cho chúng ta những bài học rất thú vị về địa lý và thế giới xung quanh. Nhưng nó cũng dạy cho chúng ta một bài học vô cùng quý giá về quy luật của cuộc sống – đó là cho và nhận. Sở dĩ Biển Chết né tránh mọi thứ là vì nó tham lam, ích kỷ và muốn giữ nước cho bằng được. Biển Galilê yêu quý mọi thứ vì nó biết mở lòng và chia sẻ với mọi người xung quanh. Vì sống không chỉ là nhận mà còn là cho đi.

READ  Khám phá du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương | Daisudaiduongxanh

Cho đi là cam kết, nhận lại là hạnh phúc. Bạn có thể tận hưởng lại nhiều điều mới mẻ như vậy bằng cách cống hiến những gì bạn có cho mọi người không? Đối với chúng tôi, chúng tôi cho mình cơ hội, khám phá những điều mới và tận hưởng bản thân. Nếu chúng ta mở lòng và chấp nhận mọi người xung quanh, chúng ta sẽ không nhận được tình yêu thương không giới hạn. Trong mối quan hệ gia đình, cho và nhận không chỉ là hai từ. Mà còn là sự quan tâm, yêu thương giữa người lớn và con cái, giữa vợ với chồng, giữa cha mẹ và con cái, giữa anh chị em trong nhà. Một gia đình biết chia sẻ yêu thương nên là một gia đình rất hạnh phúc. Tiến xa hơn trong xã hội giúp đồng cảm những số phận khó khăn, bất hạnh, khốn khó, bất hạnh. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh một học sinh giúp đỡ một nhóm tình nguyện viên băng qua đường để giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống. Đó có thể là trẻ mồ côi hoặc người già vô gia cư trong viện dưỡng lão. Tất cả các nhịp tim đều thống nhất, không phân biệt đẳng cấp, giàu nghèo, miền núi hay đồng bằng. Nó kết nối mọi người Nó kết nối với mọi người. Nó mang mọi người đến gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, thông cảm và yêu thương nhau hơn. Lòng tốt là ngôn ngữ người khiếm thính có thể nhìn thấy được, con người sống với nhau cần có tình yêu thương, sự sẻ chia và sẻ chia tình yêu thương chính là hạt giống tâm hồn của mỗi người.

READ  {Review} Máy rửa mặt Pebble Lisa có tốt không? Mua ở đâu rẻ? | Daisudaiduongxanh

Vào thời điểm thế giới đang khủng hoảng vì đại dịch Covid-19, giá trị của sự cho và nhận lại càng rõ ràng hơn. Có thể thấy, các nghệ sĩ Trung Quốc và Hàn Quốc sẵn sàng chi hàng trăm triệu USD để giúp đỡ những người mắc bệnh. Nhóm tình nguyện phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho người dân nghèo. Trong khi bay sang Việt Nam, chính phủ Việt Nam đã phát 200.000 gạo và bánh mì cho 22 người Hàn Quốc trong vùng nhiễm bệnh, điều trị cho hai cha con người Trung Quốc dương tính với nCoV. Được tôn kính hơn cả là những thiên thần áo trắng, những bác sĩ, những người luôn âm thầm đi đầu trong công cuộc cứu người. Nhiều người đã giữ im lặng cuộc chiến chống lại bệnh dịch hạch. Họ xứng đáng với lòng biết ơn vô bờ bến của nhân dân thế giới. Việc làm cao cả đó sẽ được tôn vinh mãi mãi. Jean-Jacques Rousseau từng nói “Khi một người đàn ông chết đi, anh ta chỉ nắm giữ trong tay những gì anh ta được cho khi còn sống”.

“Con ơi, đừng để mẹ ở lại đây.” Lời than thở của mẹ xé lòng người nghe. Người con đưa mẹ vào viện dưỡng lão vì suy nghĩ “mình già rồi, ở vậy nuôi mấy đứa nhỏ”. Một lần nữa người vợ bị bắt gặp hét lên “Anh ơi, em đau quá, đừng đánh em nữa anh ơi!” Dường như ở đời vẫn còn những con người tham lam, ích kỷ và thiếu tình người, thậm chí là mất nhân tính. Trẻ con không thích được cha mẹ chăm sóc khi lớn lên, thậm chí có người còn nói: “Già rồi. Chết đi để con cháu không bị tổn hại”. Đau đớn biết bao khi họ đã sinh ra chúng ta, lớn lên thành người và dõi theo từng chặng đường, nhưng càng lớn càng yếu đi, lại bị chính đứa con của mình chối bỏ. Đó là điều bất hạnh. Vợ chồng sống bên nhau những lúc khó khăn chỉ vì chút ghen tuông mù quáng mà đánh mất người mình yêu. Chúng ta có thể đọc thấy những người chồng và người vợ tự tử vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Sao họ có thể vô nhân đạo như vậy? Anh em khác giết nhau trong một cuộc tranh chấp gia đình. Đến đây thường khiến người ta chết lặng hoặc lương tâm cắn rứt. Không, đó là những điều đáng bị lên án. Họ đã đánh mất thứ quý giá nhất của cuộc đời chỉ vì sự ích kỷ cá nhân của mình. Suy cho cùng, những điều đó chắc chắn sẽ khiến họ ân hận hoặc ân hận suốt đời.

READ  【Review】Đồng hồ Yazole của nước nào? Có nên mua hay không? | Daisudaiduongxanh

Cho đi là một điều tốt, một hành động cao cả. Nhưng duyên phải tạo ở đời. Có những kẻ lợi dụng lòng tốt của chúng ta và làm những điều xấu. Lòng tốt rõ ràng là đáng trân trọng, nhưng một khi chúng ta đã trao nó vào nơi không đáng cho thì ân tình sẽ lại trở thành con dao sắc nhọn đâm vào trái tim chúng ta. Nó sẽ rất đau đớn!

Câu chuyện mang đến một bài học ý nghĩa về sự cho và nhận. Biển Chết là biểu tượng của một con người ích kỷ, vị tha, sống chỉ vì bản thân, biết nhận mà không cho. Cuộc sống như vậy chỉ là tồn tại vô nghĩa. Biển Ga-li-lê là biểu tượng của những con người sống vì người khác, biết mở lòng cho và nhận, để luôn sống có ý nghĩa, thân thiện và có ích với xung quanh. Chất lượng cuộc sống chi phối, ảnh hưởng đến mối quan hệ với những người xung quanh, khiến nó trở nên tồi tệ hơn, biến nó thành tốt, ngoại hình và thái độ sống.

Quyền lực và tiền bạc không thể thay đổi một con người. Nó chỉ có thể tiết lộ con người thật của một người. Hạnh phúc là khi bạn sử dụng thời gian, tiền bạc và hạnh phúc của mình cho mọi thứ trong cuộc sống và cho thiên nhiên. Cuộc sống cần có sự đồng cảm để sẻ chia, cho và nhận. Đây không chỉ là thái độ sống cần thiết để duy trì sự sống mà còn là thái độ sống thể hiện ý nghĩa cao cả của xã hội loài người.

Viết bởi Đặng Vũ Quỳnh Như

.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud