Tuổi thơ dữ dội – ký ức về một thời kỳ hào hùng của dân tộc | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Tuổi thơ khắc nghiệt Phùng Quán, ở Việt Nam thời chống Pháp, viết về một Diêm Vương Vệ Quốc đóng quân ở phía trước Thừa Thiên Huế, một nhóm lính trẻ tầm 10-15 tuổi. Việc vẽ một bức tranh Việt Nam trong những thời kỳ khó khăn đó là điều rất thực tế nhưng cũng rất vinh quang. Người đọc sẽ nhớ mãi hình hài đất nước do bàn tay của những người lính trẻ xây dựng.

Tuổi thơ khắc nghiệt

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Màu sắc đáng sợ của chiến tranh

Chiến tranh đã qua nhưng những gì nó để lại vẫn còn đó trong cuộc sống hiện đại. Nhiều người không ý thức được nỗi khổ của một đất nước có hàng nghìn năm văn hiến. Bằng tất cả niềm tin và tình yêu của mình dành cho những thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, Fung Quan đã vẽ nên hiện thực chiến tranh tàn khốc và chân thực đến mức tối đa mà ông có thể sử dụng ngòi bút của mình.

Tuổi thơ dữ dội - Phùng Quán

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Xem thêm: Truyện chú mèo dạy chim biển bay – Học cách yêu thương người khác

Mỗi trang sách đều đầy tiếng súng và bom đạn. Thực dân Pháp bao vây và tiêu diệt hoàn toàn cuộc cách mạng của ta. Những khó khăn gian khổ thời này không chỉ đơn thuần là vấn đề miếng ăn, mà là việc người dân hàng ngày phải lo máy bay ném bom trên bầu trời, phải cúi đầu trước thực dân chỉ để nói một lời. Ngay cả một bản án cũng phải trả giá. Đời sống. Mẹ xa con, vợ xa chồng. Cuộc sống được miêu tả trong sách vô cùng nghiệt ngã.

Trẻ em trong độ tuổi sinh đẻ phải trả giá bằng tuổi thơ và cuộc sống của mình cho quyền tự do và tự do dân tộc. Chúng ta không khỏi đau lòng khi thấy thực dân Pháp tra tấn những người cách mạng như thế nào, không khỏi xót xa khi nhìn đồng bào cả nước nằm lại một niềm hy vọng cho cả một dân tộc. Ngòi bút đang rỉ máu, và những gì chiến tranh mang lại không thể diễn tả hết trong vài dòng.

Xem bây giờ: Dế Mèn phiêu lưu ký – Cuốn sách về tuổi thơ

Hình hài đất nước được vẽ bởi bàn tay của những người lính trẻ

“Ở tuổi mười bốn, tôi đã có những giấc mơ

Ban đầu tôi hạnh phúc như thế nào khi cầm một khẩu súng trên tay?

Mẹ ơi, cây súng đẹp quá

Tôi sẽ chiến đấu. Đừng lo lắng về điều đó. “

Ồ! Tuổi mười bốn định hình đất nước. Giờ đây hình hài đất nước Việt Nam xương máu của bao người con. Những đứa trẻ đã từ bỏ ước mơ tuổi trẻ thơ ngây của mình và cầm vũ khí bảo vệ tổ quốc. Mỗi người lính đều có cá tính riêng, nhưng họ gặp nhau với khát vọng làm cách mạng, chiến đấu vì hòa bình, tự do và tự do của Tổ quốc.

Tức là Vinh Súa đã tự biến mình thành ngọn đuốc sống giúp quân ta loại bỏ bể chứa xăng dầu của địch. Tôi sẽ mãi mãi nằm lại trên chiến trường, trong cánh tay bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi thơ khắc nghiệt

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Xem thêm: Ôn tập truyện cổ tích cho người lớn

Đó chính là Quỳnh Sơn Ca, một chàng trai nhà giàu nhưng dám từ bỏ sự bình yên mà gia đình đã ban tặng để đi theo tiếng gọi của cách mạng. Bà đã gieo vào lòng những người chiến sĩ cách mạng những ca khúc bất hủ và góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc với ngọn lửa cháy bỏng.

Đó là niềm vui cho những người đã chết, vẫn còn xót xa nỗi đau khi nghi ngờ họ là người Việt Nam. Lược tài hơn người. Tất cả những gì bạn đã làm cho đất nước là không thể tưởng tượng được.

Chúng ta đọc từ những câu chuyện đời thường nhỏ bé, hồn nhiên của lòng yêu nước mãnh liệt và nồng nàn. Những gì chúng ta nhìn thấy trong mắt trẻ thơ là sự đấu tranh giữa ham muốn ích kỷ của bản thân và lòng trung thành với cách mạng, và cho đến cuối cùng, chúng vẫn chọn cách mạng để cống hiến. Những nguy hiểm của chiến tranh là quá trẻ để tưởng tượng, nhưng lòng yêu nước là có thật. Dù đó là sự ích kỷ hay ước mơ lớn của dân tộc, mưu cầu danh lợi, phú quý hay tuyệt đối trung thành với đất nước, thật nhạy cảm khi những quyết định khó khăn ấy lại đặt lên vai những đứa trẻ và chúng vẫn thường gọi quốc gia. .

Tuổi thơ khắc nghiệt

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Xem bây giờ: Sách Truyện Hay Nhất Của Tác Giả Nguyễn Nhật Ánh7

Bài học về sự hy sinh

Chiến tranh đề cập đến mất mát và hy sinh. Trong thời kỳ Bombay, đất nước này đã kêu gọi người dân từ bỏ khát vọng cá nhân vì những mục tiêu lớn hơn – đó là độc lập, tự do và hòa bình.

Tác phẩm dạy chúng ta rằng hàng triệu công dân đã ngã xuống để ủng hộ đất nước. Dân trí “Không ai nhớ, nhưng có công dựng nước Dạy ta sống hy sinh. Các nhân vật trong sách đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc không một chút ân hận.

Một thế hệ anh hùng của dân tộc đã ngã xuống, nhưng họ vẫn sống mãi trong lòng những người đi sau, những người mang ơn họ và những người đã cam kết cho họ một cơ hội sống. Người đọc đã lưu giữ thành công đến những trang cuối cùng của cuốn sách về tuổi thơ kỳ lạ không có cánh diều tre, không có lúa bay trên tường, bom đạn và sự kinh hoàng của cái chết.

Tuổi thơ khắc nghiệt

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Phùng Quán đã dựng nên một bức chân dung yêu nước hoàn hảo với những mảnh ghép nằm rải rác từ tuổi thơ của mỗi người. Cả hai sự hoàn thiện này đều xuất phát từ lòng yêu nước trong sáng, và cũng nổi bật lên từ những vết đen xấu xa của chiến tranh, như gông cùm, xiềng xích. Là roi; Là một sự phản bội của chính anh chị em của mình.

Từ khóa tìm kiếm: Tuổi thơ dữ dội, Tuổi thơ dữ dội, Ôn tập tuổi thơ dữ dội, Tóm tắt truyện Tuổi thơ dữ dội, Giới thiệu sách Tuổi thơ nghiêm khắc, Tóm tắt truyện Tuổi thơ dữ dội, Truyện tuổi thơ dữ dội, Tóm tắt truyện tuổi thơ dữ dội và tóm tắt nội dung, …

Đồng cỏ quản lý

.

READ  Cầu Ánh Sao Sài Gòn | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud