Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Bạn có thể tự trả lời câu hỏi này không?

Tuổi trẻ được coi là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của đời người, nhưng bạn đã bao giờ tiếc nuối khi tuổi trẻ của mình đã qua?

Với những niềm tin giản dị và gần gũi, cuốn sách tuổi trẻ của tác giả đáng giá bao nhiêu? Rosie Nguyễn Nó sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tâm lý của giới trẻ trong xã hội ngày nay.

Review sách “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu”

Tác giả Rosie Nguyễn Cuốn sách được chia thành 5 phần, mỗi phần là một câu chuyện định hướng bản thân thông qua lựa chọn học để đi, giúp truyền đi thông điệp khám phá bản thân theo hướng tích cực cho các bạn trẻ.

Tất nhiên, trên thị trường sách hiện nay, có rất nhiều đầu sách “dạy người” cho độc giả trẻ, nhưng không ít trong số đó là những kiến ​​thức chung chung, lý thuyết mà các bạn trẻ khó tiếp thu, khó hiểu. Có thể được theo dõi.

Tuy nhiên, đối với cuốn sách này, đây là những dòng tự truyện của tác giả về cô, khi còn ở tuổi thiếu niên, từ đó cô có cơ hội nhìn lại bản thân và đưa ra những ý tưởng của riêng mình. Lời khuyên chân thành nhất của tôi dành cho các bạn trẻ – công bằng là tuổi 18 và vào đời.

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Phần 1 của cuốn sách có tựa đề “Tôi đã học như thế nào”. Trong phần này, tác giả tập trung vào việc đưa ra những phương pháp học tập tốt nhất, chẳng hạn như đọc sách thường xuyên, dành cho những thiếu niên còn đang đi học. Sách là nguồn kiến ​​thức vô tận mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận.

Vì vậy, hãy dành thời gian đọc sách nhiều hơn là những hoạt động vô bổ như chơi game, xem phim để giết thời gian. Rosie Nguyễn mô tả về thời sinh viên của mình, nói rằng hệ thống giáo dục hiện nay có vấn đề và học sinh dễ học bằng điểm số ảo và không có giá trị thực.

Qua đó, tác giả muốn kết lại Phần 1 của cuốn sách với thông điệp “Mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời là sống hết khả năng của mình”.

Ở phần 2 với chủ đề “Học đi thực tế”, tác giả đã chia sẻ một số câu chuyện về cách thúc đẩy năng lực bản thân để biết mình thích gì, theo đuổi điều gì. Để có hướng đi đúng đắn cho mình.

Với những câu chuyện thực tế và gần gũi, “Nếu bạn muốn một kết quả khác, hãy thử một hành động khác”. Như chính tác giả nói, người đọc sẽ ý thức hơn về cách xây dựng đam mê và thói quen.

Phần 3 của cuốn sách nói tiếp “Đi là con đường tự học”. Không chỉ giáo dục tốt mà sự tỉnh táo và tận tâm của anh ấy cũng được yêu cầu cao nhất.

Đến đây, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn những gì mình đã học và thu được từ những chuyến đi phượt. Những thông điệp như “Tuổi trẻ phải sống thật với bản thân và giá trị của mình” hay “Sống theo cách mình muốn đã là một nỗ lực phi thường rồi”. Đó là mục đích chính mà tác giả dự định nêu ra trong 3 phần này.

Chủ đề Phần 4: “Shine Before Shine” sẽ là phần mà các bạn trẻ tiếp nối khát vọng sống và từng bước trưởng thành của mình. Rosie Nguyễn cũng không quên luôn dặn dò, động viên những bài học và khuyến khích các bạn trẻ trong xã hội hiện đại hãy sống và cháy hết mình với đam mê của mình.

Phần 5 cũng là phần cuối cùng của cuốn sách mang tên “Quà tặng”, trong phần này có những lời khuyên hữu ích và chân thực mà Rosie có thể dành cho những độc giả nhỏ tuổi của mình và giúp bạn giải quyết vấn đề. Đối phó với các vấn đề và khủng hoảng. Một người đàn ông trẻ tuổi thường được bắt gặp.

Như một câu nói trong sách của Rosie Nguyễn:

“Sau những thất bại của cuộc đời, sau những phấn đấu của tuổi trẻ, khi chúng ta tin chắc rằng mình là một người bình thường, rằng mình không có gì đặc biệt, rằng chúng ta phải thôi mơ mộng, chấp nhận một cuộc sống bình thường viển vông, để sống một cuộc sống bình thường. . việc làm. Sau đó, chúng ta chết, bia mộ ghi: ‘Đây là nơi an nghỉ của một người đàn ông bình thường hoàn hảo.

Thay vì sợ hãi trốn tránh, tác giả đã tiếp thêm sức mạnh cho tuổi trẻ, dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn, đừng lãng phí vì đó là tuổi trẻ. Điều này là quá muộn để hối tiếc.

Những cảm xúc sau khi đọc xong cuốn sách “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu”

Cuốn sách này không phù hợp với những bạn trẻ sống vô tư, “sống hôm nay không nghĩ đến ngày mai” hay cả những bạn trẻ đã có định hướng và dự định rõ ràng cho mình trong tương lai.

Bởi vì khi bạn có định hướng rõ ràng trong tương lai, và theo đuổi mục tiêu đó đến cùng và thực hiện nó, thì việc đọc cuốn sách này sẽ khiến bạn chuyển hướng chú ý và dễ dàng lung lay những kế hoạch của bạn. Không quan trọng. Khi bạn đã đạt được những mục tiêu trong cuộc sống, bạn đã là tác giả của cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá như thế nào.

Tuổi trẻ có giá trị như thế nào sau khi đọc một cuốn sách

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Đối với tôi, đây là một cẩm nang rất hay và là một cuốn sách đầy cảm hứng, nhất là đối với những bạn trẻ đang còn mông lung – còn mông lung về tương lai của mình.

Có một số chỗ trong quá trình đọc sách có vẻ hơi khó hiểu và gây tranh cãi đối với bạn, nhưng có thể cho rằng chất say của sự lựa chọn sẽ tạo nên hương vị trong sách.

Dưới đây là một số trích dẫn yêu thích của tôi từ cuốn sách này:

“Ở tuổi xế chiều, tôi nhận ra rằng cách tốt nhất để dành tuổi trẻ của mình là học nhiều, làm nhiều, đi nhiều, gặp nhiều và thấy nhiều. Nhiều thứ. Cố gắng cam kết trải nghiệm là một cách tuyệt vời để xây dựng tiền đề cho tương lai. ”

“Những ngày tháng tuổi trẻ tưởng chừng dài dài nhưng thực tế lại rất ngắn ngủi. Vì vậy, nếu bạn còn trẻ, hãy học cách làm điều gì đó vô giá trong tuổi trẻ của bạn. “

“Tôi thường tự hỏi tại sao những người tài năng như vậy lại thất bại. Đôi khi tài năng thôi là chưa đủ. Mong muốn là không đủ. Yêu thì chưa đủ. Con đường ấy còn nhiều cạm bẫy, nhiều ngã rẽ, thử thách còn nhiều chông gai. Biết ước muốn, và vẫn theo đuổi nó hết lòng, không do dự, với sự nhiệt tình. Vẫn không có kỷ luật, ép bạn vào khung. Hãy buông bỏ cuộc sống với những điều nhỏ nhặt. Tương lai vẫn còn tăm tối hơn bao giờ hết. ”

Phần kết

Đọc xong cuốn sách này sẽ không giúp bạn trả lời được câu hỏi tuổi trẻ đáng quý như thế nào. Giá trị của mỗi người hoàn toàn do bạn quyết định, đặc biệt là tuổi trẻ.

Để giúp bạn ngày càng trở nên có giá trị hơn, hiển nhiên bạn cần phải trau dồi và rèn luyện từ khi còn nhỏ, sau đó bạn sẽ trở thành một người thực sự tỏa sáng khi lớn lên.

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

.

READ  Khám phá hệ thống hang động Quảng Bình kỳ bí và độc đáo | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud