Vinpearl giới thiệu 12 mâm cỗ tinh hoa Việt | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

“Về quê ăn Tết” với người Việt không chỉ là hành hương về cội nguồn, mà còn là dịp để quây quần bên mâm cỗ, chia vui, chúc Tết và tưởng nhớ tổ tiên. Do điều kiện địa lý, khí hậu, văn hóa khác nhau nên đĩa Chè cũng có những ấn phẩm rất phong phú, chia thành ba miền Bắc – Trung – Nam và Chè dựa trên những sản vật địa phương có được do thiên nhiên, trung thành, qua tay nghề của người thợ, những món ăn truyền thống có các loại hương vị riêng của họ.

Với nỗ lực bảo tồn và phát huy ẩm thực truyền thống, Vinpearl mang đến nguồn nước từ bàn tay của 20 đầu bếp hàng đầu cả nước với hơn 200 món ăn từ hơn 12 món Tate đặc trưng của Việt Nam để mang những nét đặc sắc của ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Những người thợ thủ công đã đổ xô đến Phú Quốc United Centre, nơi khách có cơ hội khám phá một hành trình đầy cảm xúc về những món ăn ngon.

Ngũ Kinh của phương Bắc – nền văn hiến hàng nghìn năm

Người xưa có câu “Ăn Bắc, mặc Nam”, ẩm thực miền Bắc thường theo truyền khẩu “bất thành văn” trong dân gian. 4 bát, 6 đĩa, 8 đĩa, 8 đĩa, 8 đĩa… Nhất định phải có xôi. Có âm dương, có khô và nước, có những món ăn đặc sản thể hiện văn hóa đô thị. Người đầu bếp nên biết cách sử dụng những nguyên liệu “mùa nào ăn nấy”, cách chế biến đơn giản, hương vị tổng hòa của ngọt – mặn – chua – cay – đắng, nhất là khi người miền Bắc coi trọng sự cân bằng của âm dương. Điều này luôn được thể hiện qua những món ăn bày trên đĩa trời tròn – mặt đất hình chữ nhật với bún chưng đặt bên cạnh giò chả hay mâm ngũ vị xoay với đĩa thập cẩm ngũ sắc. Với tâm huyết và nỗ lực gìn giữ ẩm thực truyền thống, ba món ăn miền Bắc đã được nghệ nhân Lê Thị Thiết, nghệ nhân Lý Thị Chiên và nghệ nhân Phạm Văn Nghĩa sáng tạo, mang đến cho thực khách cơ hội thưởng thức hương vị món ăn truyền thống được gìn giữ từ bao đời nay. .

Cái nào nổi bật nhất Đĩa dài vàng Hà Nội đầy cổ kính của đất Tràng An. Các món ăn trên đĩa cần có đầy đủ sản phẩm tóm tắt bốn chữ “Chả giò, chả giò, chả giò”. 21 món ăn từ cái tên như gỏi tôm thịt, gà luộc ngó sen, cá ngũ liễu, gà thuốc hồng sâm, xôi Phù Thông càng làm tăng thêm hương vị, sự đa dạng và đậm đà bản sắc thủ đô. “Văn hiến ngàn năm” thể hiện lòng thành kính với tổ tiên.

Đĩa tếtĐĩa tếtĐĩa tết

trong khi Tên và đĩa vùng Tyrannon Từ thời Lê sơ đến nhà Nguyễn, đưa vua Ngũ kinh về phía nam Thăng Long – Nam Định, đất tổ nghề buôn bán, gần đó. Mời khách một ngày xuân.

READ  Phố lồng đèn Hồ Chí Minh | Daisudaiduongxanh

Đĩa tếtĐĩa tết

Chưa Đĩa ăn Tày Nùng tại Việt Bắc, Bộ sưu tập ẩm thực của 30 dân tộc anh em sinh sống (Tày, Nùng, H’mông, Dao, Lô Lô, Pa Then, Sa Pho …). Dưới sự sắp đặt của nghệ nhân, các màu đen, đen, đỏ, vàng, xanh đen, xôi ngũ sắc, khâu nhục, mắc khén, nam thang… trông như cục đất. . Sắc hoa của mùa xuân cũng như sự đoàn kết của các dân tộc vùng biên cương Đông Bắc Tổ quốc làm nên sự đa dạng, ngon lành, xua đi cái lạnh đầu xuân.

Đĩa tếtĐĩa tết

Hương vị miền Trung – Vẻ đẹp của mảnh đất Cố đô kéo dài hàng trăm năm

Ở miền Trung là kinh thành Huế – nơi ngự trị của nhà Nguyễn – triều đại phong kiến ​​cuối cùng của Việt Nam nên phần lớn tinh hoa văn hóa ẩm thực cung đình đều bắt nguồn từ đó. Nơi đây không chỉ là nơi tụ tài với hàng nghìn con cá kình mà còn là nơi giao thoa giữa ẩm thực miền Bắc và miền Nam.

Mâm cơm của người miền trung vừa có vị béo của miền bắc, vừa có vị chua ngọt của miền nam, nhưng đáng chú ý hơn là có vị cay và mặn. Theo nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Huế, nguyên nhân sâu xa của nét ẩm thực này là do từ thời chúa Nguyễn Hoàng cho đến Thuận Hóa, người Việt đã biết sử dụng văn hóa gia đình từ người Chăm. Những cơn mưa lớn của vùng đất này, như một cách thích nghi và sinh tồn nơi rừng thiêng nước độc.

Là một trong những món ăn được săn lùng nhiều nhất ở miền Trung Đĩa hoàng cung Cố đô Huế. Đây là một món ăn truyền thống được dùng trong các sân trong và sân đình kết hợp với nhiều món ngon phục vụ từ các vùng miền khác nhau. Trước đây, mâm cỗ cần có đủ hũ ngọc (giò nón, giò cá bơn, da ngăm, tay gấu, gân hươu, môi đười ươi, thịt chân voi, yến sào) dưới bàn tay điêu luyện của người thợ. Lựa chọn cẩn thận các món ăn, Chả giò con công, Chả phượng, Bua, Súp lồng chim …

Đĩa tếtĐĩa tếtĐĩa tết

Bữa tối cung đình Nếu như chốn cung đình triều Nguyễn khoe sắc thì Ghi chép dân gian miền Trung (cũ) Biển, đầm phá, ruộng vườn đầy hương sắc – sự kết hợp giữa hương vị chua chua, béo ngậy và là một kiệt tác nấu nướng đã gắn bó với người dân vùng đất này từ bao đời nay. Chiên …

Đĩa tếtĐĩa tết

Là bài thuyết trình lạ mắt nhất Đĩa Te Zone Văn hóa ẩm thực là đặc trưng của vùng quê Nâu, ở đó các món ăn thường được chất thành từng tầng, thể hiện quan điểm “hoàn đĩa”. Được mệnh danh là vùng đất võ, Bình Định có nền văn hóa trải dài từ Đồ Bàn – Chămpa đến triều đại Tây Sơn, văn hóa ẩm thực cũng đậm chất võ học. Lễ tế treo cây kê hay cây phong, vịt hiến tế, rượu đỏ khải hoàn, nước mắt của Ngọc Trản đều tạo nên nét đặc trưng khó quên của lễ hội Tây Sơn.

Đĩa tếtĐĩa tết

Nghệ nhân Lê Công Hùng, nghệ nhân Lê Hồng Sơn, nghệ nhân Nguyễn Văn Long và nghệ nhân Phạm Văn Phương đã chế tác một cách khéo léo và tỉ mỉ ba chiếc đĩa giúp món ăn thời Trung Cổ như một bức tranh tứ bình. Khám phá những nét ẩm thực độc đáo của miền Trung Việt Nam.

READ  Vinpearl Golf Nha Trang - điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất | Daisudaiduongxanh

Chủ nghĩa Tự do Miền Nam – Đất đồng minh hội tụ

Miền Nam là vùng đất giàu tài nguyên thiên nhiên với sông ngòi chằng chịt, kênh rạch chằng chịt, từ vựa lúa chính của cả nước đến vựa trái cây nổi tiếng … Nấu ăn được tích hợp nhiều nét văn hóa đa dạng như ẩm thực miền Bắc và miền Trung: Trung Hoa. food country, Thailand, France, Cambodia … Country, Thailand, France, Campuchia … với vị ngọt thanh của nước đường và nước cốt dừa. Từ đó, tạo nên nhiều món ăn dân tộc đa dạng: ẩm thực dân tộc Chăm, Khmer Nam Bộ, ẩm thực truyền thống Trung Hoa … Nghệ nhân Lý Sanh, nghệ nhân Diệp Chấn Hùng, nghệ nhân Trần Ngọc Nghĩa và nghệ nhân Nguyễn Văn Bền, ẩm thực độc đáo của Nam Bộ ba giống tái hiện món ăn của vùng đất này, hấp dẫn, hấp dẫn và đáng tin cậy.

Đĩa truyền thống của Hàn Quốc Với đặc điểm là khí hậu cận nhiệt đới nên các món ăn thường được giải nhiệt để giải nhiệt do thời tiết. Những món ăn cơ bản như mâm cỗ, bánh tráng cuốn thịt heo nướng, canh mướp đắng, củ cải muối tưởng chừng đơn giản nhưng ngày Tết lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa về sự sung túc, sum vầy, cho vơi đi bao khổ đau. Về nhà. Không chỉ vậy, người Champa còn có niềm đam mê tinh tế với các món ăn địa phương, chẳng hạn như latte bò, cù lao Hoa (lẩu thập cẩm), bánh mì Khmer trộn dưa hấu hay Sok Trang’s Ban Tet T Kuan. Giữa nhiều dân tộc anh em ở miền nam đất nước.

Đĩa tếtĐĩa tết

Đĩa truyền thống của dân tộc Chăm – Khmer Nam Bộ Lấy cảm hứng từ tinh thần của Phật giáo và thuyết Bà-la-môn, phong tục ăn cơm cúng Tết roya chia sẻ đồ ngọt trong lễ hội Oak-Om-Bok chứa đầy tình yêu thương dành cho những người giàu có và thiếu thốn với nhiều món ăn mang tên dân tộc nhất trong ẩm thực Việt Nam Đây là đĩa vuông.

Đĩa tếtĐĩa tết

Đĩa truyền thống của Trung Quốc Những cái tên ý nghĩa như Kim kê báo xuân, kim ngọc đường đầy đủ, chúc may mắn, đoàn viên, đào tiên sống lâu, và lại mang hàm ý dùng làm thực phẩm thay lời chúc năm mới. Và rồi ai cũng mong bữa cơm cả năm gặp nhiều may mắn đúng như ý nghĩa của lời chúc đó.

Đĩa tếtĐĩa tết

Ăn chay tiết kiệm – Trọn lòng hiếu thảo

Là một quốc gia nhiệt đới gió mùa thuận lợi cho việc trồng trọt quanh năm, ăn chay đã trở thành một chủ yếu trong khẩu phần ăn của người Việt từ thời “đế quốc”. Vào thời đại phong kiến, trước khi Đàn được tế trời tại Gioóc, nhà vua đã thực hành nghi lễ và tiêu diệt sắc dục để “thanh tẩy” bản thân trước khi lên làm nghi lễ. Khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam với lối sống ăn chay xuất gia, ẩm thực panchasila của dân tộc đã được bồi đắp và làm phong phú hơn gắn liền với nền tảng văn hóa ăn chay sẵn có đó.

Đối với những người ăn chay, ăn chay không chỉ giúp họ thêm yêu sức khỏe, vạn vật sống mà còn mở ra tấm lòng rộng lớn như biển cả, thân tâm tự tại, thoát khỏi lo toan, an lạc, hạnh phúc. Chính vì vậy, Vinpearl đã kết hợp với đầu bếp, chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh và nghệ nhân Nguyễn Hồ Tiểu Anh để tạo ra ba món chay hấp dẫn giúp bạn và gia đình tái tạo năng lượng tích cực suốt cả năm.

READ  Làng chài Cửa Vạn | Kinh nghiệm ĐI LẠI & KHÁM PHÁ chi tiết | Daisudaiduongxanh

Nghinh Xuan là một món chay của Việt Nam Mang ý nghĩa “Cuối xuân” và làm sống lại nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam với những món ăn được chế biến từ “ngọc trời”: xôi và cốm. Các món ăn giàu chất dinh dưỡng và cân bằng âm dương ngũ hành như: Chả giò ngũ sắc, Xôi ngũ sắc, Bánh nếp, Chè Lovebird, Bánh ướt thập cẩm, Bánh cuốn Tarot và Cốm. .., để rồi như cầu nối lưu giữ những giá trị văn hóa quê hương với truyền thống lúa nước và nhắc nhở thế hệ trẻ hướng về cội nguồn.

Đĩa tếtĐĩa tết

với Bữa cơm chay của người Việt tại Ngũ PhúcTheo quan niệm của người Việt, ăn chay là một thói quen hướng thiện, phòng trừ nghiệp chướng, sát sinh để nuôi dưỡng tình yêu thương không chỉ để chăm sóc sức khỏe tốt hơn, thân thể trong sạch, tinh thần minh mẫn mà còn trường tồn. Vì vậy, món ăn không chỉ sử dụng các nguyên liệu thôn quê như bưởi, khoai, sung… mà còn tạo ra một món ăn thanh lọc cơ thể, thúc đẩy sức khỏe tinh thần bền vững.

Đĩa tếtĐĩa tết

Không giống như thức ăn chay truyền thống, Các món chay theo phong cách hoàng gia xưa của Hugh Nó được chế tác tinh xảo bởi đội Thượng Thiện và các phi tần, có dược tính phong phú, hương vị và màu sắc hài hòa. Trong khi hoành thánh trân châu, cánh phượng chiên, xôi hạt sen tô điểm thêm hương vị miền biển thì từng chiếc bánh hồng cánh được ghép tinh tế mang đến vẻ đẹp vạn người mê. Những năm từ Việt Nam đến với Mẹ.

Đĩa tếtĐĩa tết

Không khí Tết Việt tại Phú Quốc United Center được gói gọn với 12 món ăn dân tộc. Tinh hoa của món ăn Việt Nam

Vinpearl – thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng – giải trí lớn nhất Việt Nam tiếp tục đóng vai trò tiên phong trong việc bảo tồn và phát huy nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực truyền thống với Lễ hội “Tinh hoa ẩm thực Việt” vào ngày 15/1/2022 tại Trung tâm thương mại Phú Quốc. . Đây là chương trình có quy mô toàn quốc, quy tụ hơn 20 nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực trên khắp cả nước cùng các đầu bếp tài năng của Vinpearl lần đầu tiên chế biến hơn 200 món ăn trên 12 đường đua Việt Nam mang đậm hương vị truyền thống. Những món ăn đặc trưng cho ba miền Bắc-Trung-Nam và Món chay được thiết kế tỉ mỉ, dựa trên sự lưu giữ và phát huy phong tục, tôn giáo mà chọn lọc, sưu tầm và dịch thuật Ngũ kinh của vùng miền. Giới thiệu và phục vụ hệ sinh thái của chuỗi ẩm thực truyền thống Việt Nam đến các bữa tối trong nước và quốc tế.

Vinpearl có cơ hội này “Chuỗi khách sạn có món ăn Việt phong phú nhất Việt Nam” lập kỷ lục. Sự quan tâm đến việc nâng cao văn hóa ẩm thực Việt Nam trong những năm qua là điều đáng trân trọng. Sự kiện “Tôn vinh ẩm thực Việt” đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ, khi doanh nghiệp chung tay gìn giữ và phát huy giá trị tinh hoa ẩm thực truyền thống của đất nước, tạo nên một hành trình khám phá. Khám phá vô số món ăn ngon, đăng ký. Di sản Biến Pentacles của Việt Nam trở thành một tài sản tương đương với các cường quốc trên thế giới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud