Xôi sầu riêng – 4 cách nấu ĐƠN GIẢN & DỄ LÀM tại nhà | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Xôi sầu riêng

Xôi sầu riêng Quả sầu riêng được coi là món “ăn gây nghiện” cho người hâm mộ. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu 4 cách làm xôi sầu riêng nhé. Với công thức dưới đây, kể cả những người không có “dao bếp” cũng có thể thành công!

1. Cách nấu xôi sầu riêng cực đơn giản tại nhà

1.1 Vật liệu

  • Gạo nếp: 500g
  • Sầu riêng: 2-3 gói lớn
  • Nước cốt dừa: Hộp 1-2
  • Lá dứa: 5 lá
  • Bột sắn dây: 10g
  • Dừa nạo: 10g
  • Gia vị: Đường: 60 g, một thìa cà phê muối

Ghi chú: Nguyên liệu để làm xôi sầu riêng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị và khẩu vị của từng gia đình.

Xôi sầu riêng

1.2 Các bước làm xôi sầu riêng ngon

  • Bước 1: Ngâm gạo nếp: Bạn cẩn thận vo gạo nếp thật sạch sau đó ngâm nước qua đêm. Sau đó để gạo nếp ráo nước, trộn nhẹ tay với nửa thìa muối để xôi không bị nát.
  • Bước 2: Ở bước này, bạn tách bỏ hạt sầu riêng, sau đó dùng thìa / muỗng trộn đều sầu riêng với đường cho đến khi nhuyễn.
  • Bước 3: Đun sôi nước, sau đó cho gạo nếp vào hấp khoảng 30 phút. Khi nếp chín, bạn tiếp tục hấp hỗn hợp sầu riêng và đường. Dùng đũa trộn đều sầu riêng và xôi. Nấu thêm 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành món xôi sầu riêng ngon “quên sầu” này rồi.
  • Bước 4: Bạn có thể gắp xôi ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt, có thể cho cả trái sầu riêng vào đĩa là đã hoàn thành món xôi sầu riêng trông rất “sành điệu”.

Xôi sầu riêng

>>> Xem thêm: Cần Thơ ăn gì ngon? Mẹo Ăn Uống Cần Thơ Ngon – Bổ – Rẻ

2. Sau đây là một số cách làm xôi sầu riêng đơn giản

2.1 Món xôi sầu riêng nước cốt dừa

Xôi Sầu Riêng Nước Dừa là món xôi kết hợp giữa vị béo của nước cốt dừa với mùi thơm của sầu riêng. Cách chế biến không cầu kỳ, không mất nhiều thời gian nhưng sau khi nấu xong bạn sẽ thích mê.

Xôi sầu riêng

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Bạn cần 500 gam gạo nếp, 250 gam thịt sầu riêng chín vàng, 200 ml nước cốt dừa (để ráo), đường, muối và vừng trắng.
  • Bước 2: Bạn đổ hỗn hợp nước cốt dừa + đường + muối vào và để trên bếp đun ở lửa vừa khoảng 2-3 phút cho đến khi đường và muối quyện hết vào nhau. Sau đó hạ nhỏ lửa và tắt bếp.
  • Bước 3: Chuẩn bị gạo nếp, cho vào nồi hấp chín. Sau đó trộn với nước cốt dừa đã nấu chín và sền sệt. Tuy nhiên, không nên trộn hết nước cốt dừa, nên để lại một ít để cách trình bày đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
  • Bước 4: Hấp xôi khoảng 10 phút cho đến khi tỏa mùi thơm và xôi chín mềm.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn bày xôi ra đĩa thêm một chút nước cốt dừa và rắc mè rang lên trên để trang trí. Vậy là bạn đã có một bữa ăn đơn giản và ngon miệng cho cả gia đình.

Xôi sầu riêng

>>> Xem thêm: Món xôi lá cẩm – Học nấu ăn cực nhanh, cực đơn giản

2.2 Xôi sầu riêng kiểu Thái

Về nguyên liệu, xôi sầu riêng kiểu Thái cũng tương tự như hai loại xôi trên nhưng có thêm đậu xanh. Như bạn đã biết, Thái Lan là một đất nước ngọt ngào và hầu hết các món ăn ở đây đều ngọt ngào. Do đó, một số tín đồ hảo ngọt có thể sẽ rất thích món ăn này.

Xôi sầu riêng

  • Bước 1: Chuẩn bị xôi theo cách trên. Tuy nhiên, sau khi ngâm, bạn trộn đều gạo nếp với đậu xanh và muối.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp đậu xanh đã trộn và gạo nếp vào nồi hấp khoảng 30 – 40 phút cho đến khi chín mềm. Vì đậu xanh nấu mềm hơn gạo nếp nên thời gian nấu sẽ lâu hơn. Sau đó, bạn đun sôi nước cốt dừa và cho 100 gam đường vào.
  • Bước 3: Tiếp theo, cho phần thịt sầu riêng đã lọc vào nước cốt dừa, khuấy thêm vài phút trên lửa nhỏ rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Khi xôi đã dẻo và thơm cùng với đậu xanh thì bạn gắp ra đĩa hoặc bát rồi rưới hỗn hợp nước cốt dừa lên trên. Thực sự bài này thơm quá, thơm cả nhà.

Xôi sầu riêng

>>> Xem thêm:

Cách nấu xôi lá dứa xanh ngon như thế nào?

2.3 Xôi sầu riêng với bánh phồng

Về cơ bản, làm thế nào Xôi sầu riêng Bánh phồng Thái sầu riêng sẽ giống như các bước của cách làm xôi vò. Tuy nhiên, sẽ có những thành phần mới cho bánh phồng. Bánh sau khi nướng sẽ rất giòn nên sẽ khó cuộn lớp xôi bên trong. Để bánh dai, dễ cuộn hơn, bạn cần để bánh khô qua đêm. Thế là xong, bạn có thể có không ít quán ăn vặt độc đáo và lạ mắt với bánh phồng nếp sầu riêng.

Xôi sầu riêng

Xôi sầu riêng là món xôi Đặc sản Cần Thơ Ai cũng biết “cơm trắng nước trong” là món nhất định phải thử khi bạn có dịp đến thăm xứ sở này. Đặc biệt ở Cần Thơ không chỉ có xôi sầu riêng mà còn có nhiều loại xôi “nghe thôi đã thấy”: xôi nếp than, xôi ngũ vị, bánh phồng, xôi mặn, xôi gấc. Với lá mít …

Giới thiệu cho bạn, hệ thống nhà hàng Khách sạn Vinpearl Cần Thơ Nổi tiếng với những món ăn đặc sản hấp dẫn cùng thực đơn đa dạng từ Âu sang Á sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Bên cạnh đó, hệ thống phòng nghỉ hiện đại với các dịch vụ, tiện ích đẳng cấp như gym, spa, hồ bơi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất.

Xôi sầu riêng

>>> Đặt ngay khách sạn Vinpearl Cần Thơ tại đây để có giá tốt nhất!

Đặc biệt, nó sử dụng chương trình Vinpearl Đăng ký miễn phí Thẻ thành viên Câu lạc bộ ngọc trai Với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn:

  • Giảm thêm 5% Với giá phòng tốt nhất
  • Thấp 5% Dịch vụ ăn uống tại Almaz Hanoi, Vinpearl
  • Thu thập nâng cấp Và nhiều ưu đãi khác

Câu lạc bộ ngọc trai

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai miễn phí ngay hôm nay để tận hưởng những đặc quyền có một không hai của hệ sinh thái Vinpearl.

Dưới đây là các phương pháp nấu ăn Xôi sầu riêng Tại nhà đơn giản bạn có thể tìm cách sửa chữa cho gia đình mình. Lâu lâu đổi món với bát xôi dẻo thơm hương sầu riêng cũng là cách bạn thể hiện tình yêu thương với mọi người trong nhà.

>>> Đừng quên đặt phòng khách sạn Vinpearl Hotel Cần Thơ để trải nghiệm những dịch vụ nghỉ dưỡng sang trọng, hiện đại và có một chuyến khám phá miền sông nước đầy thú vị nhé!

Xem thêm:

READ  5 Cách ướp thịt bò nướng BBQ đơn giản và ngon như nhà hàng | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud