Xôi xoài – gợi ý 3 cách làm chuẩn vị Thái Lan ăn là mê | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Xôi xoài

Vị thơm của nếp và vị ngọt mát của xoài đã tạo nên món ăn này Xôi xoài Không thể phủ nhận rằng nó ngon, nó giành được hầu hết các bữa tối ngay từ lần thử đầu tiên. Giờ đây, bạn không cần phải sang tận Thái Lan mà có thể chế biến món xôi xoài thơm ngon chỉ qua vài bước đơn giản được chia sẻ trong bài viết này.

1. Giới thiệu Xôi xoài – Món ăn Thái nổi tiếng của xứ chùa Vàng

Ẩm thực Thái Lan không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn rất đa dạng, từ những món lẩu Thái chua cay, đến những món truyền thống như Pad Thai đến kem cuộn, đến những món ăn vặt đường phố như chè … nổi tiếng. Món được nhiều người yêu thích nhất là xôi xoài – một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn và độc đáo.

Xôi xoài

Gạo Thái Lan được biết đến với hương vị thơm ngon, xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Xoài Thái cũng là một khái niệm quen thuộc với những tín đồ ăn vặt bởi vị bùi và ngọt. Khi hai món ăn tưởng chừng như không liên quan này được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo nên một bữa ăn hoàn hảo mà hầu hết thực khách sẽ thèm thuồng.

Khi làm xôi xoài phải đảm bảo những hạt xôi trắng, dẻo quyện với vị ngọt mát của những miếng xoài chín vàng. Cách làm xôi xoài Thái Lan đúng chuẩn không có vị thơm và bùi của nước cốt dừa là điều cần thiết. Tất cả đều để lại một hương vị thơm ngon và đáng nhớ trong vị giác của chúng ta.

Ngoài xôi xoài Thái truyền thống, có thể tìm thêm một số biến tấu: xôi xoài, xôi xoài sầu riêng, xôi xoài thập cẩm, v.v. Những món ăn này rất dễ tìm thấy ở nhiều nơi trên đất nước, đặc biệt là món nói tạm. Khi bạn đi Du lịch Sài Gòn, Du lịch Đà Nẵng, Du lịch Quảng Ninh.

Xôi xoài

Xôi xoài có bao nhiêu calo? Tuy đây là thực phẩm không thể phủ nhận nhưng với vị ngọt mà nó mang lại, hẳn nhiều người quan tâm đến cân nặng sẽ không khỏi xuýt xoa. Hầu hết các món xôi đều chứa nhiều năng lượng và xôi xoài chứa khoảng 200 gam. 600 calo. Vì vậy, cách làm xôi xoài Thái Lan đơn giản, dễ làm tại nhà bạn không nên ăn quá đà nếu không muốn bị tăng cân.

2. Cách làm xôi xoài dẻo, thơm ngon.

2.1 Cách làm xôi xoài Thái Lan như thế nào?

  • Khẩu phần: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 45 phút
  • Mức độ quy trình: Trung tâm

Tài nguyên:

  • Nước cốt dừa: 450ml
  • Đường hạt: 200 g
  • Gạo nếp: 2,5 chén
  • Xoài chín: 3
  • Hạt mè rang: 1 muỗng canh
  • Muối, lá dứa, nước lọc

Xôi xoài

Cài đặt:

  • Cách làm xôi xoài Nước cốt dừa: Cho 300 ml nước cốt dừa, 5 thìa đường, muối và 1 lá dứa vào nồi, để hỗn hợp nguội một chút rồi tắt bếp, vớt lá dứa ra. , Và để nguội.
  • Đun sôi 5 chén nước rồi cho gạo nếp vào trộn đều để gạo không bị dính dưới đáy tô. Giảm nhiệt và nấu trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
  • Trong khi đợi xôi chín, bạn cho 150 ml nước cốt dừa, 1 lá dứa và 100 g đường vào nấu khoảng 5 phút cho đến khi đường tan hết thì giảm lửa và nấu thêm 10 phút. Dập lửa và loại bỏ lá dứa.
  • Khi xôi chín mềm, đổ nước cốt dừa ở bước 3 vào trộn đều, đậy vung nấu thêm 10 phút.

Yêu cầu thành phẩm:

Cách ăn xôi xoài Thái Lan đúng điệu là bạn cho xoài chín đã cắt lát vào đĩa rồi rưới một ít nước cốt dừa và vừng rang lên cho vừa ăn. Cách làm xôi xoài kiểu Thái khá đơn giản nhưng bạn nhớ không làm nát xôi mà vẫn giữ được độ ngậy và ngọt.

Xôi xoài

>>> Xem thêm: Cách Nấu Bún Bò Miền Nam Cực Ngon

2.2 Cách làm cơm nắm xoài panden

  • Khẩu phần: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 45 phút
  • Mức độ quy trình: Trung tâm

Tài nguyên:

  • Gạo nếp: 400g
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Nước ép dứa: 14ml
  • Sữa tươi không đường: 400 ml
  • Bột gạo, đường, muối, đậu phộng rang

Xôi xoài

Cài đặt:

  • Cho gạo nếp vào tô, tráng cho gạo nếp ngâm nước khoảng 5 – 6 tiếng. Sau khi ngâm, vo sạch gạo nếp một lần nữa, vớt ra để ráo.
  • Nấu nếp trên lửa vừa cho đến khi nước sôi thì cho nếp vào xửng hấp khoảng 45 phút cho đến khi nếp chín mềm.
  • Cho 150 ml nước cốt dừa, 130 g đường và 1 thìa cà phê muối vào đun trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết.
  • Thêm 45 ml nước cốt lá dứa vào trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau thì tắt bếp. Cho nước cốt này vào bát gạo nếp đã nấu ở trên. Trộn đều để nước xôi ngấm đều vào xôi, sau đó đậy vung và để xôi trước khoảng 20 phút.
  • Cho 2 thìa bột gạo, 1 thìa muối và 400 ml sữa tươi không đường vào tô đun trên lửa nhỏ, cho sốt sữa vào khuấy đều trong khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.

Xôi xoài

Món Cơm Xoài Pandon đã hoàn thành, bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là cắt vài lát xoài chín, cho vào đĩa xôi, thêm chút nước sốt sữa tươi và một ít đậu phộng rang rồi thưởng thức. Xôi dẻo, thơm mùi lá dứa, quyện với vị nước cốt dừa ngọt dịu quyện với nước sốt sữa tươi.

>>> Xem thêm: Học Làm Bánh Chả Mực Hạ Long – Đặc Sản Nổi Tiếng Vùng Mỏ

2.3 Cách làm xôi xoài hoa đậu bướm

Nếu bạn đã biết cách nấu xôi xoài kiểu Thái hay xôi xoài Pandon thì chắc chắn bạn sẽ không thấy khó khăn với cách làm món xôi xoài hạt đậu. Món xôi bướm với xoài thường rất đơn giản và tương tự như cách làm xôi lá dứa, tuy nhiên bạn sẽ sử dụng hạt đậu bướm thay cho lá dứa trong quá trình làm xôi.

  • Khẩu phần: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 phút
  • Mức độ quy trình: Dễ

Tài nguyên:

  • Gạo nếp: 400g
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Nước ép hoa bướm: 14ml
  • Sữa tươi không đường: 400 ml
  • Bột gạo, đường, muối, đậu phộng rang

Xôi xoài

Cài đặt:

  • Gạo nếp ngâm khoảng 6 tiếng. Sau khi ngâm, bạn vớt gạo ra, để ráo nước và cho một chút muối.
  • Bạn có thể dùng khoảng 1 gam hoa đậu biếc khô hoặc thêm bớt tùy ý để điều chỉnh độ đậm nhạt của màu xôi. Đun đậu bướm với 100 ml nước cho đến khi sôi, sau đó lọc lấy nước.
  • Cho 150 ml nước cốt dừa, 130 g đường và 1 thìa cà phê muối vào đun trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết.
  • Thêm nước cốt bướm vào khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại thì tắt bếp. Cho nước cốt này vào bát gạo nếp đã nấu ở trên. Trộn đều để nước cốt quyện đều với xôi, sau đó đậy vung và đăng trước xôi khoảng 20 phút.
  • Cho 2 thìa bột gạo, 1 thìa muối và 400 ml sữa tươi không đường vào tô đun trên lửa nhỏ, cho sốt sữa vào khuấy đều trong khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.

Yêu cầu thành phẩm:

Nếp chín có độ mềm vừa phải, có màu tím của hoa bướm đẹp mắt. Khi nếm, dùng với xoài, nước cốt dừa, đậu phộng, nước sốt sữa, thêm một ít dừa nạo.

Xôi xoài

3. Một số lưu ý trong cách làm xôi xoài

  • Chọn xoài có vỏ vàng đều, không sần sùi, không thâm đen và không có vết thâm.
  • Xoài tươi, tự nhiên và được bảo quản có mùi thơm ngọt đậm và tinh dầu.
  • Nếu xoài chín, ngọt sẽ có mùi thơm đặc trưng tinh tế, có thể cảm nhận được ngay khi nhìn từ bên ngoài vào.
  • Thịt xoài có săn chắc hay không, khi ấn vào xoài phải cầm chắc tay, không bị nát, thịt xoài có dẻo không, cuống có mịn không và kiểm tra độ chín tự nhiên của xoài. .
  • Xôi xoài để được bao lâu? Món xôi ngon nhất khi dùng nóng như một món ăn Sài Gòn nửa đêm Nhưng nếu bạn cho xôi vào hộp kín hoặc gói chặt trong lá chuối và giấy bạc rồi cho vào tủ lạnh thì vẫn có thể giữ được qua đêm.

Xôi xoài

>>> Xem thêm: Ghé Sài Gòn thưởng thức món bánh tráng nướng với nhiều loại nhân dễ gây nghiện.

Nhìn chung, xôi xoài là một món ăn rất ngon và dễ làm bạn nên thử làm cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Ngoài ra, khi du lịch Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng bắt gặp món xôi xoài được bán ở nhiều nơi, vì đây là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Đồ ăn vặt Sài Gòn Một điểm yêu thích của giới trẻ tại đây. Một số chợ xôi xoài Thái nổi tiếng ở Sài Gòn bao gồm:

  • Loại mì Thái: 98 Lê Lai, Q.1
  • Xôi Xoài Sài Gòn Năm Pla: 11 Nguyễn Văn Chiêm, Q.1
  • Ai: Quầy 34 – 54, Asiana Food City: 4 Phạm Ngũ Lão, Q.1

Xôi xoài

Đến thăm Uncle Mama là cơ hội không chỉ để bạn ngắm cảnh đẹp, thưởng thức ẩm thực mà còn là một kỳ nghỉ thư giãn. Điều quan trọng là chọn một kỳ nghỉ với nhiều tiện nghi.

Vinpearl Luxury Landmark 81 Nơi đây ra đời với mong muốn mang đến không gian lưu trú đẳng cấp cho khách hàng. Tọa lạc trong Vườn xanh của Công viên Vinhomes Central Park, Vinpearl Luxury Landmark 81 đã trở thành biểu tượng mới của Việt Nam hiện đại và là khách sạn cao nhất Đông Nam Á.

Xôi xoài

Khách sạn có 223 phòng sang trọng với nội thất tinh xảo và mỗi phòng đều có tầm nhìn đẹp ra thành phố. Ngoài ra, du khách có thể thư giãn trong bể bơi vô cực rộng 120m2, dùng bữa tại nhà hàng và quầy bar cũng như thư giãn với những liệu pháp tại Akoya Spa 5 sao.

Xôi xoài

>>> Đặt phòng ngay hôm nay để tận hưởng những dịch vụ và tiện ích hàng đầu tại Vinpearl Luxury Landmark 81.

Đặc biệt, nó sử dụng chương trình Vinpearl Thẻ thành viên Pearl Club Đăng ký Miễn phí Với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn:

  • Giảm thêm 5% Với giá phòng tốt nhất
  • Thấp 5% Dịch vụ ăn uống tại Almaz Hanoi, Vinpearl
  • Thu thập nâng cấp Và nhiều ưu đãi khác

Nhà hát lớn thành phố

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai miễn phí ngay hôm nay để tận hưởng những đặc quyền có một không hai của hệ sinh thái Vinpearl.

Được thưởng thức một lần Xôi xoàiChắc chắn bạn sẽ không thể quên được vị mằn mặn của xôi mà món ăn này mang lại cùng vị thơm, béo của nước cốt dừa. Hãy bắt tay vào thực hiện công thức nấu xôi xoài Thái Lan thơm ngon, đơn giản và hấp dẫn này nhé!

>>> Đặt phòng ngay hôm nay tại Vinpearl Luxury Landmark 81 và tận hưởng những dịch vụ tốt nhất để chuyến du lịch Sài Gòn thêm trọn vẹn.

Xem thêm:

READ  Hướng dẫn cách làm chả giò tôm thơm ngon, giòn rụm | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud